Chia sẻ thông tin về tài trợ của P4G cho các quan hệ đối tác trên tăng trưởng xanh và các hành động về khí hậu.”

Quan hệ đối tác P4G là một sáng kiến ​​toàn cầu, với tham vọng trở thành diễn đàn hàng đầu thế giới nhằm thúc đẩy các giải pháp khí hậu đổi mới nhằm thực hiện SDG và Thỏa thuận Khí hậu Paris. Quan hệ đối tác P4G được Chương trình Chính phủ Đan Mạch khởi xướng và tài trợ vào tháng 9 năm 2017 để tiếp nối thành công của sáng kiến ​​Diễn đàn Tăng trưởng Xanh Toàn cầu (3GF) trước đây. Trong 5 năm qua, P4G đã tài trợ cho 12 đối tác để thực hiện các chương trình thuộc nhiều chủ đề phát triển khác nhau tại Việt Nam như giải pháp kỹ thuật số cho nước, chuyển đổi năng lượng, công nghiệp xanh không rác thải và chuỗi giá trị nông nghiệp và thực phẩm. Chúng tôi bắt đầu giai đoạn thứ hai của P4G (2023-2027) với sự tham gia của 9 quốc gia trong đó có 3 quốc gia tài trợ – Đan Mạch, Hà Lan, Hàn Quốc và 6 quốc gia thực hiện – Colombia, Ethiopia, Indonesia, Kenya, Nam Phi và Việt Nam .

Trong bối cảnh Việt Nam sẽ là chủ nhà của Hội nghị thượng đỉnh P4G 2025, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với Bộ Ngoại giao Việt Nam và Diễn đàn quốc gia P4G bao gồm Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam để chuẩn bị cho sự kiện cấp cao này. Từ năm 2023 đến năm 2025, dự kiến ​​P4G sẽ cung cấp các khoản tài trợ trung bình 350.000 USD cho tối đa 20 đối tác để hỗ trợ 20 doanh nghiệp khí hậu giai đoạn đầu tại Việt Nam đang mang đến các giải pháp giúp giải quyết các vấn đề khí hậu trong 5 tiểu lĩnh vực: thực phẩm thất thoát và lãng phí lương thực, nông nghiệp thông minh với khí hậu, khả năng phục hồi của nước, năng lượng tái tạo và di chuyển xanh. Vào năm 2024 và 2025, chúng tôi sẽ có hai thời hạn nộp đơn mỗi năm vào ngày 8 tháng 3 và ngày 8 tháng 9.

Để thúc đẩy cơ hội tài trợ P4G cho các tổ chức (I)NGO tiềm năng với tư cách là đối tác quản trị và các công ty khởi nghiệp về khí hậu với tư cách là đối tác kinh doanh của các đối tác, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với P4G và Đại sứ quán Đan Mạch tổ chức Hội thảo “Chia sẻ thông tin về tài trợ của P4G cho các quan hệ đối tác trên tăng trưởng xanh và các hành động về khí hậu.”

Thời gian: 08:30 – 13:30, Thứ ba ngày 23/01/2024 (Dự kiến chương trình đính kèm).

Địa điểm: Khách sạn Melia, 44B Lý Thường Kiệt, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chủ trì: Ông Lê Việt Anh, Tổng Giám đốc Sở Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường và bà Sangeetha Sarma, Giám đốc Truyền thông và Gắn kết, P4G Partnerships.

Trân trọng kính mời Quý vị và các bạn đến tham dự Hội thảo. Vui lòng sử dụng liên kết bên dưới để đăng ký và vui lòng chia sẻ lời mời này tới các bên liên quan khác quan tâm đến cơ hội tài trợ P4G.

(Nguồn https://lnkd.in/gEBzncRT)