Thăm và làm việc tại Khoa kinh doanh quốc tế – Học viện Ngân hàng

Mạng lưới Đối tác Khí nhà kính Việt Nam (GHGVIETNAM) thăm và làm việc tại Khoa Kinh doanh Quốc tế, Học viện Ngân hàng

Sáng ngày 06/5/2024 , tại Văn phòng Khoa Kinh doanh quốc tế – Học viện Ngân hàng đã diễn ra buổi làm việc giữa lãnh đạo Mạng lưới đối tác khí nhà kính Việt Nam và Lãnh đạo Khoa cùng 1 số thầy cô giảng viên.

Mạng lưới đối tác khí nhà kính Việt Nam (viết tắt là GHGVIETNAM) là một sáng kiến của các tổ chức có cam kết hỗ trợ khối doanh nghiệp trong việc kiểm kê khí nhà kính, ứng dụng bộ tiêu chí môi trường, xã hội và quản trị (ESG), phát triển doanh nghiệp theo hướng kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn, kinh tế các-bon thấp và chuyển đổi xanh.

Tại buổi làm việc, Bà Phạm Thị Vân đại diện Ban thư ký mạng lưới phụ trách hoạt động đào tạo và triển khai dự án “Cải tiến chất lượng đào tạo thông qua tích hợp kiến thức ESG và SGDs” chia sẻ các thông tin chung về mạng lưới GHGVIETNAM và thông tin dự án, mong muốn được đồng hành cùng Khoa Kinh doanh quốc tế và Nhà trường trong việc tuyển sinh, kết nối việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp và cải tiến nâng cao chất lượng chương trình đào tạo.

Chia sẻ cùng các thành viên mạng lưới GHGVIETNAM, ông ĐOÀN NGỌC THẮNG – Phó trưởng khoa phụ trách cũng chia sẻ chiến lược phát triển của Khoa và Nhà trường mong muốn được hợp tác đào tạo và tư vấn phát triển chương trình đào tạo theo hướng tích hợp kiến thức mới “XANH HÓA CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO” nhằm hướng đến mục tiêu thúc đẩy phát triển bền vững theo 17 mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), ESG và thực hiện cam kết Net Zero của Chính phủ Việt Nam vào năm 2050.

Cùng với các hoạt động của mạng lưới, mong muốn thông qua việc hợp tác đào tạo, hai bên sẽ hiểu nhau để tiến đến hợp tác toàn diện thông qua việc hợp tác tư vấn và chuyển giao các công nghệ, xây dựng triển khai các dự án nghiên cứu và hợp tác quốc tế chia sẻ thông tin về biến đổi khí hậu và phát triển bền vững, cụ thể:

  1. Cơ hội hợp tác giữa GHGVIETNAM và Khoa Kinh doanh Quốc tế trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và nghiên cứu về biến đổi khí hậu và phát triển bền vững.
    1. Chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn của các doanh nghiệp thành viên GHGVIETNAM trong việc giảm thiểu phát thải khí nhà kính và phát triển bền vững.
    2. Hợp tác trong nước và quốc tế thông qua các dự án chuyển giao công nghệ…

Buổi gặp gỡ và làm việc của hai bên đã diễn ra thành công tốt đẹp, góp phần tăng cường sự hợp tác giữa GHGVIETNAM và Khoa Kinh doanh Quốc tế trong lĩnh vực biến đổi khí hậu và phát triển bền vững. Hai bên thống nhất ký thỏa thuận hợp tác chiến lược và triển khai hoạt động đào tạo cho cán bộ giảng viên của Khoa và Nhà trường trong tháng 6/2024.